Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không

Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không

Trong các biện pháp tránh thai hiện nay, đặt vòng tránh thai là phương pháp được rất nhiều người tin tưởng áp dụng, bởi vì những hiệu quả mà chúng mang lại. Tuy nhiên bên cạnh đó, có rất nhiều phân vân và thắc mắc của một số bạn không biết có nên áp dụng phương pháp này hay không? Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không?  Để tìm ra lời giải đáp, bạn hãy theo dõi bài viết này nhé!

Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không
Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không

Vòng tránh thai là gì?

Vòng tránh thai được sử dụng với mục đích ngăn ngừa khả năng có thai ở người phụ nữ. Cấu tạo của vòng tránh thai giống như hình chữ T và kích thước khá nhỏ, thiết kế này giúp người ta đặt vòng tránh thai vào tử cung dễ dàng hơn. Có thể thấy phương pháp đặt vòng tránh thai đem lại hiệu quả khá cao. Cụ thể, sau khi thực hiện phương pháp đặt vòng tránh thai thì dụng cụ này sẽ phát huy tác dụng. Nhiệm vụ chính của sản phẩm trên là ngăn sự gặp gỡ của trứng và tinh trùng, không cho trứng có thể làm tổ ở tử cung. Phương pháp tránh thai này đem lại hiệu quả hơn 90%, bên cạnh đó chúng khá dễ thực hiện, bền và thời gian sử dụng tương đối dài.

Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không?

Có lẽ rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc không biết nên lựa chọn loại vòng tránh thai nào để sử dụng? Trên thực tế, cả hai dụng cụ trên đều phát huy tác dụng rất tốt, mỗi loại đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng.

Vòng tránh thai nội tiết

Vòng tranh thai này đem lại hiệu quả trong vòng 3 – 5 năm, đặc biệt chúng giúp cho chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều, không làm phụ nữ bị đau quặn ở bụng mỗi khi đến tháng.  Tuy nhiên, loại dụng cụ này chỉ phát huy tác dụng trong thời gian khá ngắn thành ra chi phí cần phải trả khá cao. Ngoài ra, một số tác dụng phụ chị em có thể gặp phải trong thời gian sử dụng đó là tăng cân nhanh, nổi nhiều mụn,… Số ít người dùng vòng tránh thai và bị mất kinh, vô kinh. Vì thế, bạn nên tìm hiểu về sản phẩm này thật kỹ càng trước khi quyết định sử dụng. Như vậy, chúng ta có thể tránh được những tác dụng phụ không mong muốn.

Vòng tránh thai chữ chứa đồng

Vòng tránh thai chữ chứa đồng có tác dụng trong khoảng 10 năm. Sử dụng thiết bị này, bạn có thể tránh thai trong khoảng 10 năm, ngay sau khi đặt chúng đã phát huy tác dụng mà chị em không cần kiêng quan hệ 1 – 2 tuần đầu. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của sản phẩm này. Vì thế, nhiều chị em tin tưởng lựa chọn dụng cụ tránh thai này khi đặt vòng tránh thai. Song, vòng tránh thai chữ T chứa đồng vẫn còn một vài hạn chế như chu kỳ kinh nguyệt diễn ra không đều và hiện tượng đau bụng kinh khá dữ dội. Một số người bị dị ứng với đồng cho nên sử dụng sản phẩm không đạt hiệu quả.

Đối tượng không nên đặt vòng tránh thai

  • Người phụ nữ đang trong thời gian mang thai thì không thể thực hiện phương pháp này, chúng có thể ảnh hưởng đến em bé. Ngoài ra các bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh ác tính liên quan đến đường sinh dục, bị u xơ tử cung cũng được các bác sĩ khuyến cáo tránh thực hiện đặt vòng để tránh thai.
  • Nếu bạn đang bị bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục, việc đặt vòng sẽ rất nguy hiểm. Bởi vì, viêm nhiễm có thể lây lan rộng, tình trạng bệnh trở nên phức tạp hơn và nguy cơ có thai ngoài tử cung rất cao. Để thực hiện được phương pháp này, tốt nhất chị em hãy điều trị dứt điểm bệnh viêm nhiễm, điều này tốt cho cả mẹ và em bé sau này.
  • Rất nhiều trường hợp sau khi đặt vòng bị mất máu, thiếu máu nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Các bạn bị thiếu máu cấp tính hoặc đang bị băng huyết và chưa thể kiểm soát tình trạng thì không nên thực hiện.

Khi nào nên đặt vòng tránh thai

  • Ngày đầu tiên sau khi sạch kinh là thời điểm phù hợp để đặt vòng.
  • Sau đây là thời điểm phù hợp để đặt vòng vào tử cung:
  • Khi phụ nữ vừa sạch kinh ngày đầu tiên, lưu ý là bạn không quan hệ tình dục trong thời gian này.
  • Với phụ nữ sau khi sinh em bé được 6 tuần và chưa quan hệ tình dục, phương pháp này cũng được tiến hành khi vừa sạch kinh.
  • Phụ nữ sau khi bỏ thai, sảy thai thì phải đợi sau chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện trở lại.
  • Phụ nữ sinh mổ chỉ nên thực hiện phương pháp này nếu các biện pháp khác không đem lại hiệu quả, họ phải chờ ít nhất 3 tháng sau sinh để các tổn thương lành lặn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *