Đốt điện cổ tử cung bao lâu thì khỏi

Đốt điện cổ tử cung bao lâu thì khỏi

Đốt điện cổ tử cung bao lâu thì khỏi là thắc mắc được nhiều chị em nữ giới quan tâm khi thực hiện đốt điện cổ tử cung. Khi chị em bị mắc phải các bệnh lý về cổ tử cung như viêm lộ tuyến cổ tử cung, một số trường hợp sẽ được bác sĩ chỉ định đốt điện điều trị. Và vấn đề này khiến không ít chị em nữ giới băn khoăn và không biết sau đốt điện bao lâu sẽ khỏi. Để giải đáp thắc mắc này thì mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đốt điện cổ tử cung bao lâu thì khỏi
Đốt điện cổ tử cung bao lâu thì khỏi

Khi nào cần thực hiện đốt điện cổ tử cung

Chị em nữ giới khi mắc phải các bệnh lý về cổ tử cung như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, u xơ cổ tử cung thì tùy theo mức độ bệnh lý nặng nhẹ mà bác sĩ có lựa chọn phương pháp đốt điện hay không. Đối với những trường hợp bệnh lý nhẹ có thể dùng thuốc để điều trị. Những trường hợp viêm nhiễm nặng thì đòi hỏi phải thực hiện đốt điện chữa trị. Thông thường những trường hợp được chỉ định đốt điện điều trị thì các khối u lộ tuyến sẽ lớn hơn 0.5 cm. Với điều kiện tình trạng sức khỏe bình thường tốt, hiện không mắc các bệnh viêm nhiễm máu đông, không trong lúc có kinh. Đốt điện sẽ giúp điều trị khắc phục hiệu quả tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung. Ngăn chặn bệnh phát triển và tái phát.

Đốt điện cổ tử cung bao lâu thì khỏi?

Đốt điện điều trị cổ tử cung là phương pháp đang được lựa chọn áp dụng điều trị hiệu quả và phổ biến. Thông thường thời gian lành thương khỏi hoàn toàn sau điều trị đốt điện sẽ từ khoảng từ 6 đến 8 tuần, có trường hợp sẽ lâu hơn. Bởi thời gian lành thương hoàn toàn sau đốt điện ở mỗi người bệnh là khác nhau, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Cơ địa người bệnh

Chị em nữ giới có sức khỏe tốt, sức đề kháng cao thì khả năng hồi phục sau điều trị đốt điện sẽ nhanh chóng hơn. Còn đối với những tình trạng cơ địa người bệnh sức đề kháng tương đối kém, sức khỏe không tốt thì thời gian lành vết thương hoàn toàn sẽ lâu hơn. Do đó chị em nữ giới nên chuẩn bị sức khỏe tốt nhất trước khi tiến hành điều trị đốt điện để thời gian hồi phục được nhanh hơn.

Mức độ nặng nhẹ

Tùy vào mức độ viêm nhiễm nặng nhẹ cụ thể của từng trường hợp người bệnh, mà thời gian hồi phục sẽ không giống nhau. Đối với những người bệnh viêm nhiễm nhẹ thì sau khi thực hiện đốt điện điều trị thời gian hồi phục sẽ ngắn hơn những chị em có tình trạng viêm nhiễm nặng.

Cơ sở thực hiện

Chị em nữ giới lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa tốt với trang thiết bị máy móc hiện đại, tay nghề bác sĩ cao, thủ thuật đốt điện được diễn ra suôn sẻ, không viêm nhiễm biến chứng, thì đương nhiên thời gian hồi phục sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều. Còn đối với những trường hợp điều trị đốt điện ở những cơ sở chuyên khoa thiếu y tín, kém chất lượng gây viêm nhiễm, thương tổn nhiều sẽ khiến thời gian lành thương bị kéo dài có khi còn phải trở lại bệnh viện để điều trị lại do tình trạng viêm nhiễm trùng.

Chăm sóc sau điều trị

Sau điều trị cổ tử cung bằng phương pháp đốt điện, chị em nữ giới phải đảm bảo tuân thủ tuyệt đối theo những yêu cầu, hướng dẫn từ bác sĩ để giúp thời gian hồi phục được sớm nhất.

Một số lưu ý sau khi đốt điện cổ tử cung

  • Tránh quan hệ vợ chồng trong thời gian điều trị và trong thời gian vết thương đang trong quá trình lành.
  • Bổ sung dinh dưỡng cần thiết, nghỉ ngơi hợp lý, tránh di chuyển nhiều, tránh vận động mạnh.
  • Hạn chế thực phẩm cay nóng, đặc biệt hơn hết cần hạn chế sử dụng các chất kích thích.
  • Chú ý uống thuốc theo toa, vệ sinh vùng kín theo hướng dẫn, tái khám theo lịch hẹn.

Thông qua bài viết, chắc chắn chị em đã biết được thông tin đốt điện cổ tử cung bao lâu thì khỏi. Hy vọng bài viết trên có thể giúp chị em nữ giới thực hiện đốt điện điều trị cổ tử cung được hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *