Quan hệ lúc có kinh có thai không

Quan hệ lúc có kinh có thai không

Quan hệ lúc có kinh có thai không chắc chắn là câu hỏi của hầu hết chị em phụ nữ. Dù đang mong con hay đang trong thời gian kế hoạch, băn khoăn về việc thụ thai khi quan hệ trong những ngày đang hành kinh luôn tồn tại. Nếu chị em cũng đang lo lắng về điều này thì bài viết sau đây sẽ giúp chị em giải đáp một số thắc mắc xung quanh vấn đề quan hệ lúc có kinh có thai không nhé!

Quan hệ lúc có kinh có thai không
Quan hệ lúc có kinh có thai không

Tìm hiểu về chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ trung bình phổ biến là 28-30 ngày. Trước khi diễn ra ngày hành kinh, sẽ có thời điểm rụng trứng – yếu tố tiên quyết liên quan đến việc thụ thai. Đây cũng chính là trọng điểm để chị em xác định thời điểm dễ mang thai nhất, cũng như thời điểm khó thụ thai nhất. Trước và sau ngày rụng trứng khoảng 5 ngày, được xem là thời điểm dễ thụ thai nhất . Vì thời điểm này, trứng có thể rụng bất cứ lúc nào. Khoảng thời gian trước và sau thời điểm trên, khả năng thụ thai sẽ giảm dần. Trong đó, những ngày hành kinh khả năng thụ thai là thấp nhất vì có thể rơi vào thời gian trứng đã bị phân hủy theo nội mạc tử cung thoát ra ngoài. Tuy nhiên, tình trạng như vậy không có nghĩa là khả năng thụ thai không xảy ra trong những ngày hành kinh. Vì có thể diễn ra tình trạng chị em có ngày hành kinh kéo dài nhưng chu kỳ rụng trứng tiếp theo ngắn do rối loạn nào đó hay kích thích quá mức khiến trứng rụng sớm, không đúng ngày. Trong suốt quá trình này, có thể không phải lúc nào ngày hành kinh và ngày rụng trứng, cũng diễn ra đúng như quy trình, ngày giờ mà chúng ta dự đoán. Hoàn toàn có khả năng trứng rụng sớm hay ngày hành kinh đến muộn hoặc kéo dài. Vì vậy, khả năng thụ thai ngay trong những ngày hành kinh là hoàn toàn có khả năng diễn ra dù ở mức độ thấp.

Quan hệ lúc có kinh có thai không?

Thực tế, quan hệ lúc có kinh được xem là một trong các biện pháp tránh thai tự nhiên. Tuy nhiên không có gì bảo đảm 100% rằng, khi quan hệ lúc có kinh thì không dựa vào cả quy trình của chu kỳ kinh và chu kỳ trứng rụng, hay mối tương quan giữa ngày hành kinh và ngày rụng có thai. Dù có một số kết luận cho rằng, khả năng thụ thai trong ngày hành kinh nằm ở khoảng dưới 9% hay dưới 5% song, thực tế, chúng ta thực sự không có đáp án chính xác cho việc này cụ thể là bao nhiêu phần trăm. Do việc chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hay không, quá trình diễn ra hành kinh và rụng trứng ở mỗi chị em là hoàn toàn không giống nhau, thậm chí quá trình này diễn ra ngay chính ở mỗi phụ nữ cũng có thể khác. Như vậy, chúng ta chỉ có thể biết rằng tỉ lệ thụ thai trong ngày hành kinh là thấp nhưng quan hệ lúc có kinh có thai không thì câu trả lời là vẫn có khả năng có thai nên chúng ta cũng không nên chủ quan.

Lợi ích khi quan hệ lúc có kinh

Giảm đau

Quan hệ được xem là một liều thuốc giảm đau tự nhiên cho chị em trong những ngày hành kinh khá hiệu quả. Người ta nghiên cứu rằng, khi đạt cực khoái trong chuyện chăn gối, cơ thể phụ nữ tiết ra endorphin giúp giảm đau bụng kinh còn hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với việc sử dụng các loại thuốc giảm đau.

Giảm stress

Khi hành kinh, phụ nữ hầu như đều dễ rơi vào tình trạng mất cân bằng cảm xúc, dễ stress, mệt mỏi, dễ cáu gắt, dễ nổi giận, bi quan, hay xúc động. Việc quan hệ trong thời gian này được xem là liều thuốc hữu hiệu để giải tỏa tất cả các vấn đề trên.

Ngừa mãn kinh sớm

Việc đạt cực khoái của chị em khi quan hệ trong thời gian hành kinh cũng được một số nhà nghiên cứu cho rằng sẽ góp phần ngăn ngừa mãn kinh sớm.

Tác hại của việc quan hệ lúc có kinh

Khả năng viêm nhiễm cao

Thời điểm hành kinh là thời điểm mà bộ phận sinh dục nữ giới rất nhạy cảm. Do đó, quá trình quan hệ không bảo vệ hay kể cả được bảo vệ lúc này, đều có khả năng dẫn đến viêm nhiễm, dễ lây bệnh qua đường sinh dục, hay tổn thương cơ quan sinh dục ở chị em là cực cao.

Khả năng tránh thai thấp

Với các cặp đôi đang trong thời gian kế hoạch, chưa muốn có con theo kế hoạch có con của mình, thì khả năng vỡ kế hoạch là hoàn toàn hiện hữu. Vì, quan hệ lúc có kinh hoàn toàn đều có khả năng thụ thai.

Không vệ sinh

Chắc chắn là như vậy, bởi trong khi quan hệ, máu kinh vẫn có thể chảy ra, sẽ gây mất vệ sinh dù các cặp đôi có cách ứng phó và chuẩn bị tốt như thế nào đi chăng nữa.

Một số chú ý khi quan hệ trong ngày kinh

  • Luôn dùng bao cao su khi quan hệ.
  • Tránh hoạt động tình dục mạnh hay các tư thế dễ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và cơ quan sinh dục nữ.
  • Chung thủy để tránh các bệnh dễ lây lan truyền nhiễm.
  • Không lạm dụng việc quan hệ khi chị em đang trong ngày hành kinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *