Quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt có thai không

Quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt có thai không

Khi đang trong quá trình kinh nguyệt là trứng đã rụng và đi ra ngoài nên nhiều người vẫn nghĩ quan hệ vào thời điểm này sẽ không có thai. Nhưng sự thực tế có đúng như vậy không, nếu quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt có thai không? Để có thêm kiến thức về vấn đề này, bạn hãy đọc bài viết bên dưới ngay nhé!

Quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt có thai không
Quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt có thai không

Quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt có thai không?

Tất cả mọi người đều tin rằng khi phụ nữ đang hành kinh thì không thể thụ thai trong thời điểm này. Thực tế thì tỷ lệ cho mang thai chỉ thấp hơn vào những ngày hành kinh chứ không phải là không thể. Vậy trong ngày đầu hành kinh thì sao, quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt có thai không?

Đối với người nữ giới có chu kinh kinh nguyệt bình thường và đều thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ dao động từ 28 – 32 ngày và thời điểm rụng trứng thường diễn ra vào khoảng giữa chu kỳ hoặc sớm hơn, ngày bắt đầu hành kinh được tính là ngày bắt đầu của chu kỳ. Mỗi chu kỳ kinh có các thời điểm có khả năng thụ thai như sau:

  • Thời kỳ an toàn tương đối (ít có khả năng mang thai): từ ngày thứ 1-7 là thời kỳ hành kinh và hết kinh.
  • Thời kỳ không an toàn (khả năng mang thai cao): từ ngày thứ 8-18 là thời kỳ rụng trứng.
  • Thời kỳ an toàn tuyệt đối (khả năng mang thai thấp nhất): từ ngày 18- 28 là thời kỳ chuẩn bị hành kinh.

Nếu bạn quan hệ vào ngày đầu kinh nguyệt hay ngày thứ 2 mà không có biện pháp bảo vệ thì khả năng mang thai là thấp, có thể là không nhưng cũng không phải không thể xảy ra vì tinh trùng có thể sống trong tử cung từ 3-5 ngày và trứng có thể rụng sớm hơn bình thường. Nếu quan hệ không bảo vệ vào những ngày sau đó thì nguy cơ có thai bắt đầu tăng lên.

Đối với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì nguy cơ có thai lại càng cao hơn vì khó xác định được thời điểm rụng trứng.

Lợi ích của việc quan hệ khi đang có kinh nguyệt

Giải tỏa căng thẳng

Khi quan hệ vào ngày đèn đỏ sẽ giúp phái đẹp cân bằng tâm trạng và giảm stress cũng như giảm những triệu chứng khó chịu trong ngày này như đau đầu, mệt mỏi, đau bụng, đau lưng,…

Giảm thống kinh

Khi bị đau bụng kinh, thay vì nữ giới lạm dụng các loại thuốc giảm đau có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thì có thể thử quan hệ tình dục.Vì khi đạt đến cực khoái, cơ thể sẽ tiết ra một hợp chất có tên gọi là endorphin có khả năng giảm đau bụng kinh hữu hiệu.

Ngoài ra, khi nữ giới quan hệ vào ngày hành kinh làm cơ thể đạt cực khoái khoảng 2 lần trong 1 lần quan hệ có thể ngăn chặn và phòng ngừa mãn kinh sớm.

Tác hại của việc quan hệ khi đang có kinh nguyệt

Nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục

Trong giai đoạn này, cổ tử cung của nữ sẽ hé mở để máu đi ra ngoài vì vậy cũng tạo điều kiện để vi khuẩn dễ dàng từ ngoài đi thẳng vào trong buồng tử cung gây viêm nhiễm. Hơn nữa trong khi hành kinh thì lớp niêm mạc bao phủ trong đường sinh dục bị phù nề nên rất dễ bị tổn thương, sự cọ xát trong khi quan hệ sẽ tác động vào lớp niêm mạc này và tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV/AIDS, lậu,…xâm nhập.

Có nguy cơ mang thai

Quan hệ không an toàn vào ngày hành kinh vẫn có thể mang thai dù khả năng là thấp, đặc biệt ở những phụ nữ có vòng kinh không đều thì khả năng có thai trong thời gian này lại càng cao hơn.

Vấn đề vệ sinh và mỹ quan

Trong khi quan hệ lúc hành kinh thì máu kinh vẫn có thể chảy ra gây mất vệ sinh, có thể tạo ấn tượng xấu và làm giảm hứng thú tình dục cho những lần quan hệ sau.

Quan hệ vào ngày hành kinh có thể làm niêm mạc âm đạo bị tổn thương, cộng thêm máu kinh là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm sinh dục và mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục cao hơn bình thường, vì vậy tốt nhất nên tránh quan hệ những ngày này.

Các mẹo cần biết khi quan hệ vào ngày hành kinh

  • Nữ giới cần cởi mở và trao đổi với đối phương những vấn đề của để giúp cho 2 người gần gũi và thoải mái hơn.
  • Nên lấy băng vệ sinh hay cốc nguyệt san cho ngày đèn đỏ ra khỏi cơ thể trước khi bắt đầu cuộc yêu.
  • Nên dùng ga giường tối màu và chuẩn bị trước khăn ướt để lau.
  • Có thể quan hệ lúc tắm để tạo cảm giác sạch sẽ hơn.
  • Hãy dùng bao cao su để tránh thai và bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
  • Chuẩn bị tâm lí tự tin, thoải mái trước khi quan hệ vào ngày này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *