Quan hệ xong đi tiểu có thai không

Quan hệ xong đi tiểu có thai không

Quan hệ xong đi tiểu có thai không là câu hỏi luôn được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ mới lớn và chưa trang bị đầy đủ cho mình các kiến thức về quan hệ tình dục cũng như sức khỏe sinh sản. Họ cho rằng sau khi quan hệ tình dục thì đi vệ sinh sẽ tránh được việc có thai ngoài ý muốn. Vậy câu trả lời cho vấn đề này là như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Quan hệ xong đi tiểu có thai không
Quan hệ xong đi tiểu có thai không

Phụ nữ có thai khi nào?

Khi quan hệ tình dục, bộ phận sinh dục của nam giới sẽ thực hiện ma sát và xâm nhập vào bộ phận sinh dục của nữ giới. Khi đạt được cực khoái, hiện tượng phóng tinh sẽ xuất hiện, các tinh trùng sẽ di chuyển nhanh chóng vào sâu tử cung để tìm gặp trứng và thụ thai. Để thụ thai thành công cần có sự tiếp xúc của trứng và trinh trùng. Quan trọng là chất lượng của trứng và tinh trùng phải hoàn toàn khỏe mạnh. Đặc biệt là vào thời điểm rụng trứng của phụ nữ, khi giao hợp vào thời điểm này thì khả năng thụ thai càng cao những ngày bình thường.

Thời gian trứng thụ tinh cần 3 đến 4 ngày để đi tới tử cung và cần khoảng 1 tuần để bám vào nội mạc tử cung, sau đó tiếp tục phát triển thành bào thai. Do đó, môi trường bên trong tử cung của người phụ nữ cần phải tạo điều kiện thuận lợi. Nếu như thụ tinh trước hoặc chậm trễ chuyển vào khoang tử cung là không thích hợp cho sự làm tổ và tiếp tục phát triển là không thể thụ thai.

Quan hệ xong đi tiểu có thai không?

Trên thực tế, việc đi tiểu sau khi quan hệ không phải là một yếu tố khiến phụ nữ mang thai. Bởi sau khi nam giới đạt cực khoái thì sẽ xuất tinh, tinh trùng sẽ được phóng ra và bơi nhanh đến tử cung.Khi quan hệ tình dục nếu không sử dụng bất kì biện pháp bảo vệ nào thì những tinh trùng khỏe mạnh sẽ bơi ngay đến tử cung để gặp trứng và tiến hành thụ thai. Vì vậy quan hệ xong đi tiểu không ảnh hưởng đến quá trình thụ thai vì nước tiểu ra theo đường niệu đạo, đây là các bước hoàn toàn khác nhau, vốn không liên quan tới lỗ âm đạo. Vì vậy khi nước tiểu thải ra ngoài sẽ không thể rửa trôi hay đẩy tinh trùng ra khỏi âm đạo như nhiều người vẫn lầm tưởng vì âm đạo và niệu đạo là hai đường hoàn toàn khác nhau.

Các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục

Bao cao su

Bao cao su được xem là biện pháp tránh thai có hiệu quả và được nhiều người sử dụng nhất khi quan hệ tình dục. Ngoài tác dụng tránh thai, bao cao su còn giúp các bạn tránh được các bệnh ly qua đường tình dục như nấm, lậu, giang mai, sùi mào gà… Tuy nhiên khi sử dụng bao cao su nam giới nên xem kỹ thành phần, hạn sử dụng, và cách sử dụng để không ảnh hưởng đến quá trình quan hệ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc này thường ở dạng một viên, có tác dụng ngăn chặn quá trình thụ thai. Các chị em nên uống thuốc càng sớm càng tốt sau khi quan hệ tình dục không an toàn để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất. Để đảm bảo an toàn sức khỏe các chị em không nên lạm dụng quá 2 viên trong một tháng.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Loại thuốc này thường được đóng gói trong vỉ gồm 21 hoặc 28 viên. Trong loại thuốc này có chứ các thành phần nội tiết tố nhằm ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng. Khi sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa sản.

Đặt vòng tránh thai

Đây là phương pháp tránh thai an toàn không gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục của chị em và được các chị em tin tưởng sử dụng.

Qua bài viết trên, câu hỏi quan hệ xong đi tiểu có thai không, thì đáp án là có. Các chị em phụ nữ vẫn có thể có thai nếu quan hệ tình dục không an toàn. Do đó các chị em phụ nữ cần trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức về tình dục và sử dụng các biện pháp bảo vệ để tránh có thai ngoài ý muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *