Thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng

Thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng

Trong thời kỳ mang thai, nhiều mẹ bầu lại bị ra dịch màu trắng, màu vàng,… và các hiện tượng khác, đặc biệt là trong những tháng cuối của thai kỳ, thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng khiến các mẹ bầu lo lắng không biết có nguy hiểm, có ảnh hưởng gì đến mẹ và bé hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về trường hợp này nhé!

Thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng
Thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng

Thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng

  • Trong suốt quá trình mang thai, do sự thay đổi của một số hormone nên khiến các bà bầu tiết nhiều dịch âm đạo hơn. Đây được xem là một hiện tượng hoàn toàn bình thường nếu như dịch nhầy tiết ra màu vàng nhạt và không có mùi hôi. Tuy nhiên đối với những tháng cuối thai kỳ, nếu có bất cứ sự thay đổi về màu sắc và mùi thì các mẹ cần phải đặc biệt quan tâm theo dõi kỹ.
  • Còn trong giai đoạn đầu của thai kỳ, dịch âm đạo thường có màu trắng hoặc trong, khi đến cuối thai kỳ thì sẽ chuyển sang màu vàng. Ngoài ra lý do gây nên hiện tượng này cũng là do việc gia tăng dòng chảy của máu đến âm đạo.
  • Khi mang thai, tiết ra dịch âm đạo là một biểu hiện bình thường, nhưng nếu dịch âm đạo xuất hiện cùng các hiện tượng bất thường thì có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe là rất lớn. Nếu thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng kèm có mùi hôi, cảm giác nhầy, ngứa và có bọt thì các mẹ nên chú ý vì đây có thể là triệu chứng của các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Đặc biệt là nếu dịch âm đạo tiết ra có màu vàng đậm theo khối và đặc thì các mẹ bầu nên đi khám ngay lập tức.

Một số bệnh lý mẹ bầu có thể mắc phải khi ra dịch nhầy màu vàng

Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là do nấm men candida hoặc trichomonas, nếu thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng xanh, có bọt thì có thể là do nấm trichomonas gây ra.

Khi xuất hiện dịch nhầy màu vàng kèm theo mùi hôi khó chịu thì có thể mẹ bầu đã bị nhiễm khuẩn âm đạo, viêm âm đạo. Nếu như không chữa dứt điểm tình trạng này, viêm âm đạo nặng hơn có thể dẫn đến nguy cơ sinh non, nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng đến thai nhi khiến thai nhi tử vong từ trong tử cung. Vì vậy khi thấy hiện tượng này các mẹ bầu nên đi khám ngay để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Viêm vùng chậu

Những biểu hiện cho thấy có thể mẹ bầu bị viêm vùng chậu là dịch nhầy có màu bất thường, có mùi hôi kèm những cơn đau tức ở vùng bụng dưới. Bệnh này sẽ khiến tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng bị các vết sẹo dài, ảnh hưởng đến việc mang thai sau này của các chị em. Do đó các mẹ bầu cần đi khám để được chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp.

Mụn cóc sinh dục

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bị mụn cóc sinh dục là một căn bệnh khá nguy hiểm, ảnh hưởng đến cả mẹ và bé sau khi sinh. Khi bị mụn cóc sinh dục, âm đạo sẽ tiết ra nhiều dịch vàng, cảm giác ngứa ở vùng kín và kèm mùi hôi khó chịu. Trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu bị mụn cóc sinh dục sẽ làm suy giảm chức năng của các mô âm đạo, dẫn đến việc khó sinh. Còn trẻ nhỏ sẽ có tỷ lệ cao bị nhiễm mụn cóc từ mẹ, gây nên các u nhú trong miệng, cổ họng, và làm cho bé khó thở

Mắc bệnh lậu

Âm đạo có hiện tượng ra dịch vàng kèm với cảm giác đau tức khi đi tiểu cũng là biển hiện các mẹ đã mắc bệnh lậu, một bệnh tình dục khá phổ biến. Nếu mẹ bầu không chữa trị kịp thời thì khả năng lây bệnh sang thai nhi là rất cao.

Ung thư cổ tử cung

Nếu trong suốt thời gian mang thai, dịch nhầy màu vàng, màu nâu, màu máu xuất hiện nhiều và liên tục, có mùi hôi có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung. Các mẹ bầu cần đến bệnh viện để kiểm tra ngay và có hướng điều trị kịp thời.

Trong suốt thời gian mang thai nếu thấy dịch tiết ra ở âm đạo kèm theo những dấu hiệu bất thường thì các mẹ nên đến ngay bệnh viện để thăm khám, đặc biệt là khi thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn bé nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *