Thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai

Thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai

Trong thời kỳ mang thai, các bà mẹ có rất nhiều thắc về những vấn đề xung quanh sự phát triển của con mình. Trong đó câu hỏi thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai và quá trình thai được hình thành và phát triển như thế nào trong bụng mẹ luôn là một trong những thắc mắc của hầu hết các mẹ bầu. Từ lúc hình thành túi thai đến sự phát triển nhanh chóng các cơ quan, bộ phận của em bé trong túi thai là một hành trình tuyệt vời và các mẹ có thể quan sát được tất cả sự hành trình phát triển của con mình thông qua phương pháp siêu âm. Để biết được thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai thì các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai
Thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai

Thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai?

Trong khoảng thời gian 7 đến 8 ngày từ khi trứng được thụ tinh thì trứng sẽ bắt đầu di chuyển vào tử cung của phụ nữ để phát triển thành phôi thai. 17 ngày sau bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp siêu âm đầu dò qua âm đạo của mẹ để tiến hành kiểm tra túi thai đã hình thành chưa. Đây là phương pháp siêu âm thai nhanh nhất để phát hiện ra túi thai, nếu mẹ bầu chọn phương pháp siêu âm qua bụng thì sẽ thấy túi thai trễ hơn. Túi thai được hình thành trong cơ thể người mẹ với đường kính từ 2-3mm. Trong thời gian trên nếu siêu âm không thấy túi thai thì các mẹ đừng quá lo lắng mà hãy kiểm tra lại vào tuần thứ 5-6 của thai kỳ nhé.

Sự phát triển của phôi thai diễn ra như thế nào?

Bắt đầu từ tuần thứ 5 kể từ khi trứng được thụ tinh, quá trình hình thành phôi thai sẽ được diễn ra và các bộ phận của em bé sẽ tiếp tục phát triển trong từng giai đoạn của thai kỳ.

  • Trong suốt quá trình phát triển của phôi thai, nhau thai làm nhiệm vụ kết nối giữa phôi thai với thành tử cung của mẹ thông qua dây rốn có chức năng cung cấp oxi, các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng phôi thai và loại bỏ các chất thải của em bé. Phôi thai là một bộ phận quan trọng bảo vệ cho sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kỳ.
  • Kể từ khi được hình thành trong tử cung của mẹ, phôi thai sẽ nhanh chóng phát triển và hình thành các cơ quan, bộ phận để trở thành một cơ thể hoàn chỉnh. Hệ thần kinh là cơ quan đầu tiên đã được hình thành từ giai đoạn phôi thai và các hình thức não, dây thần kình và tủy sống của thai nhi sẽ bắt đầu được hình thành trong giai đoạn này.
  • Phôi thai sẽ bắt đầu xuất hiện vào ngày thứ 16 và hình trong tử cung của với hình dạng là 2 mạch máu từ đó phát triển thành 2 ống dẫn của tim. Mặc dù chưa có hình dáng rõ ràng, nhưng tim thai lúc này đã có thể đảm nhiệm chức năng co bóp. Phải đến tuần thứ 16 của thai kỳ, tim thai mới được hoàn thiện về cả mặt cấu trúc lẫn chức năng và sẽ bơm được khoảng 24 lít máu mỗi và nhịp tim sẽ giao động từ 120-160 nhịp/phút.
  • Trong giai đoạn phôi thai, những bộ phận trên khuôn mặt của em bé cũng bắt đầu được hình thành. Đầu tiên, mắt và tai bé của sẽ được hình thành ở hai bên, sau đó hai mắt của bé mới bắt đầu di chuyển về phía trước và hình thành mí mắt. Các mô lúc này sẽ tạo nên trán, má, mũi, môi và hàm. Bên cạnh đó, các bộ phận khác như: môi, miệng, lưỡi của em bé cũng sẽ được hình thành.
  • Ngoài ra, tay và chân của bé cũng được phát triển từ phôi. Các đặc điểm về ngón tay, ngón chân, bàn tay và bàn chân sẽ tiếp tục được phát triển hoàn chỉnh trong các giai đoạn tiếp theo của thai kỳ.
  • Trong giai đoạn này, cơ quan sinh dục của bé cũng bắt đầu được hình thành. Các tế bào phôi sẽ phát triển thành trứng hoặc là tinh trùng. Theo đó, âm đạo và dương vật cũng sẽ được hình thành ở cuối giai đoạn phôi.
  • Trong thời gian này các cơ bắp của thai nhi cũng sẽ bắt đầu được hình thành. Nếu các cơ bắp và dây thần kinh của bé đồng thời làm việc cùng nhau thì em bé sẽ di chuyển có ý thức trong bụng mẹ. Trong suốt thai kỳ, các cơ quan và cơ bắp của em bé sẽ tiếp tục phát triển cho đến khi hoàn thiện.

Chắc hẳn qua bài viết này các mẹ đã biết được thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai và quá trình phát triển của em bé đã diễn ra như thế nào rồi phải không? Các mẹ nhớ thường xuyên khám thai định kì để theo dõi và kiểm quá trình phát triển của con mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *