Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ là biện pháp tránh thai rất nhiều nữ giới lựa chọn hiện nay. Rất đông đảo chị em tin chắc rằng, việc sử dụng thuốc có thể hoàn toàn giúp bản thân phòng tránh được tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Vậy, điều này có chính xác với thực tế hiện nay và việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ có thực sự tác dụng không? Để tìm hiểu thì mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ
Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ

Tác dụng của việc thuốc tránh thai khẩn cấp

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý không thể thiếu với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, nhu cầu sinh lý này có thể khiến nhiều cặp đôi phải gặp khó khăn khi không muốn có con mà nhưng bị dính thai. Chính vì điều này, các chuyên gia sinh sản khuyên bạn nên áp dụng phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn trước khi quan hệ. Nhiều người tin việc uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ sẽ hiệu quả. Uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ được hiểu là một trong những biện pháp phòng tránh thai đơn giản, tiết kiệm, dễ thực hiện. Trên thực tế, đây cũng là một trong những cách phòng tránh thai thông dụng nhất hiện nay. Việc sử dụng thuốc tránh thai nhằm giảm thiểu những rủi ro về việc mang thai, phòng tránh nạo phá thai hay sinh con ngoài ý muốn như chưa chuẩn bị sẵn sàng về các mặt để nuôi con.

Trường hợp cần sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thị trường cung cấp khá nhiều loại tránh thai. Tùy thuộc vào mỗi trường hợp và cơ địa, các chị em sẽ phù hợp với một loại thuốc khác nhau. Thuốc tránh thai khẩn cấp thường chỉ nên dùng trong nhưng trường hợp sau đây:

  • Những người chưa có kinh nghiệm về quan hệ tình dục và không sử dụng bất kỳ phương pháp phòng ngừa mang thai nào.
  • Bao cao su bị tuột hoặc thủng trong lúc đang quan hệ dẫn tới việt làm tinh dịch chảy vào bên trong âm đạo có thể gây ra hiện tượng thụ thai.
  • Người nữ đã thực hiên đặt vòng tránh thai nhưng vòng bị tuột khỏi cổ tử cung, khiến việc ngừa thai không mang lại hiệu quả.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ có tác dụng không?

  • Các bác sĩ khuyên nên sử dụng thuốc tránh thai sau khi quan hệ và đặc biệt thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng trong vòng 72 giờ kể từ khi quan hệ. Việc uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ thường không có kết quả tránh thai cao và làm giảm tác dụng như ý muốn.
  • Thuốc tránh thai là một dạng nội tiết dùng để uống. Đối với những trường hợp sử dụng thuốc thông qua chỉ định của bác sĩ, vẫn có khả năng xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn 15%. Khi bạn sử dụng thuốc tránh thai trước khi quan hệ thì tác dụng của thuốc sẽ suy giảm rất nhiều nên bạn cần chú ý điều này.
  • Việc uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ tình dục có tác dụng hay không, còn phụ thuốc vào nhiều yếu tố như sinh lý của người nam và nữ, mức độ quan hệ như thế nào và cách sử dụng thuốc có đúng chỉ dẫn không.
  • Nếu muốn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ có tác dụng, chị em nên tham khảo ý kiến, hướng dẫn sử dụng, nên uống liền và ngay trước lúc quan hệ. Cách này mang tới hiệu quả phòng ngừa thai khoảng 70%.

Một số chú ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

  • Khi có ý định phòng tránh thai bằng thuốc, nữ giới nên sử dụng loại thuốc phù hợp với cơ địa theo lời khuyên của bác sĩ và uống thuốc đúng thời điểm, tránh để việc mất hoặc không phát huy được tác dụng.
  • Không nên lạm dụng thuốc tránh thai quá nhiều trong tháng. Mỗi tháng, chị em chỉ nên phòng ngừa thai bằng thuốc nhiều nhất 2 lần và mỗi lần nên cách nhau 1 tuần để đảm bảo sức khỏe. Việc lạm dụng thuốc tránh thai quá không những không mang lại tác dụng, mà còn gây ra nhiều phản ứng phụ, làm tổn hại đến cơ thể của chị em.
  • Uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ thường mang lại hiệu quả không cao và có thể dẫn tới kết quả không mong muốn là mang thai. Chính vì vậy, nếu chị em chữa sẵn sàng để mang thai thì nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, kết hợp với các phương pháp phòng thai tự nhiên, hạn chế sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *